BÁO CÁO CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN TRẺ NGÀY TỰU TRƯỜNG VÀ NĂM HỌC MỚI, CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG DỊCH COVID-19

Phòng GD&ĐT Huyện Bát Xát               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Trường Mầm non Y Tý                                              Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Số: 03A/BC-NT                                                                   Y Tý, ngày 07 tháng 8 năm 2020

BÁO CÁO

Công tác chuẩn bị đón trẻ ngày tựu trường và năm học mới, các biện pháp  phòng chống dịch covid-19

Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón học sinh tựu trường và khai giảng năm học mới nhà trường tập trung thực hiện các công việc sau:

1. Công tác tuyên truyền.

- Đối với CBQL, GV, NV nhà trường tại buổi họp hội đồng sáng ngày 26/8/2020 mời trạm trưởng trạm y tế xã tuyên truyền. hướng dẫn về công tác phòng chống dịch covid-19. Hướng dẫn giáo viên khám lâm sàng cho trẻ khi vào lớp.

- Đối với phụ huynh học sinh tại các điểm trường tại vào giờ đón trẻ các ngày trong tuần từ ngày 01/9 đến ngày 05/9/2020

- Triển khai dán 6 bước rửa tay của trẻ tại khu vực rửa tay của trẻ.

2. Chuẩn bị trang thiết bị của nhà trường:

- Khẩu trang: Hơn 300 chiếc khẩu trang vải chia cho các lớp

- Xà phòng bánh lifeboy để rửa tay: 24 bánh (bình quân 02 bánh/01 lớp).

- Nước rửa tay: 12 chai.

- Clomin B sát khuẩn: 5 kg.

- 15 nhiệt kế và 01 máy đo thân nhiệt.

3. Các phương án chuẩn bị:

- Đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện phun khử trùng 01 lần đối với trường chính và tất cả các điểm trường ( Ngày 31/8/2020 tại trường chính và tại các điểm trường).

- Tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn bộ khu vực trường, lớp trước khi đón học sinh trở lại học, cụ thể như sau:

+ Sử dụng các chất tẩy rửa thông thường như Vim, nước lau nhà diệt khuẩn xả chanh...để lau nền phòng học, phòng sinh hoạt của trẻ. Dùng Cloramin B, để lau bàn ghế học sinh, giáo viên, cửa lớn, cửa sổ.

+ Tập trung vệ sinh, khử khuẩn các khu vực: Sân chơi, lớp học, nền nhà, hành lang, bàn ghế, bảng, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, đồ dùng cá nhân (ca, cốc, thìa, khăn mặt, chăn, gối ...)

- Tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phế liệu, phế thải toàn bộ các khu vực trong trường trước khi tiến hành khử khuẩn.

- Chuẩn bị đủ các dụng cụ và các chất tẩy rửa thông thường để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh học trở lại và thực hiện hằng ngày.

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ học sinh và giáo viên như

nơi rửa tay, nước sạch và xà phòng, khăn để lau tay. Bố trí thùng rác có nắp để ở những nơi dễ tiếp cận, trong nhà vệ sinh, nơi rửa tay.

- Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh cho học sinh hằng ngày.

- Khăn mặt của học sinh được được giặt sạch với xà phòng, phơi khô hàng ngày.

- Thông báo cho phụ huynh học sinh chuẩn bị một số đồ dùng cho học sinh như khẩu trang.

- 100% CBQL, GV, NV của đơn vị có sử dụng điện thoại thông minh thực hiện việc cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và ứng dụng khai báo y tế điện tử (NCOVI).

- Tập huấn cho tất cả cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường những kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh do COVID-19 gây ra.

- Tuyên truyền hướng dẫn phụ huynh học sinh thực hiện các hoạt động để tăng cường sức khỏe như:

+ Súc miệng, họng bằng nước muối thường xuyên.

+ Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống sôi và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

- Đối với việc đón học sinh đến trường và đi học: GVCN kiểm tra nhiệt độ cơ thể học sinh, sát khuẩn bằng xà phòng, phát khẩu trang (nếu học sinh chưa có khẩu trang) trước khi vào lớp.

Trên đây là báo cáo về việc chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đi học tựu trường và khai giảng năm học 2020-2021 của trường Mầm non Y Tý./.

Nơi nhận:                                                                                  HIỆU TRƯỞNG                                   - Các đoàn kiểm tra;

- Lưu VT

Hà Thị Bền