CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ TẠI TRƯỜNG MẦM NON Y TÝ

Chuẩn bị cho công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021- 2026 tập thể cán bộ đảng viên và toàn thể giáo viên, nhân viên trường mầm non Y Tý hiểu rõ bối cảnh, tình hình yêu cầu nhiệm vụ mới tạo sự thống nhất về nhận thức tư tưởng chính trị và hành động cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026 đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Việc tuyên truyền bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, đoàn kết sáng tạo quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp

Anh 2.jpg

Tuyên truyền trước cuộc bầu cử bắt đầu từ tháng 3/2021 và cao điểm vào tháng 4. Trong giai đoạn này tập trung tuyên truyền hiến pháp năm 2013, chỉ thị 45-CT/TW ngày 20/05/2020

Nhà trường phát động thi đua trong lao động, học tập để lập thành tích chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026 phù hợp với đặc điểm tình hình, điều kiện thực tế của nhà trường. Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên người lao động là một tuyên truyền viên tích cực về cuộc bầu cử.

Trường mầm non Y Tý 37/37 cán bộ giáo viên , nhân viên tham gia cuộc thi trực tuyến công nhân, viên chức, lao động với ngày hội toàn dân.  Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân.

Nhà trường đã chỉ đạo tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan, treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu… tại tất cả các điểm trường. Thực hiện cao điểm từ ngày 10/4/2021 đến hết ngày 20/5/2021. Tập trung tuyên truyền về diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri và Nhân dân trong ngày bầu cử 23/5/2021.

anh 4.jpg

anh 5.jpg

anh 3.jpg

h1(6).jpg

Băng rôn treo ở tất cả các điểm trường

Với việc tích cực, chủ động tuyên truyền về công tác bầu cử bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, tin tưởng rằng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và cuộc bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Y Tý nói riêng và cả nước nói chung sẽ thực sự là ngày hội của toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh.