A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG TRÀO TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN TÂN SỬU

PHONG TRÀO TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN TÂN SỬU

Một mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới. Hằng năm, cứ vào mỗi độ Tết đến, xuân về, mọi người lại nô nức tham gia Tết trồng cây. Đâu đâu cũng có kế hoạch trồng cây xanh, đó chính là một trong những phong tục tốt đẹp của dân tộc để cùng góp vui với đất trời vào xuân.Trong những ngày này, chúng ta lại tưởng nhớ đến lời dạy cũng là lời kêu gọi của Bác Hồ:

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

        Tết trồng cây là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. Kể từ ngày Bác Hồ phát động đến nay vẫn còn giữ nguyên giá trị nhân văn mà Người để lại. Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trường Mầm non Y Tý  đã phát động tới 100% CBGVNV trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây. Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, không những giúp cho môi trường lớp học thêm xanh - sạch - đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh mát cho toàn bộ khuôn viên của trường, mà còn tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

ANH

Trồng cây điểm Trường Chính

Điểm trường Choản Thèn- Mò Phú Chải

z2371280177184_4ea34a3e05cf940b74dc49734387c773.jpg

 

Hoạt động trồng cây đầu năm là hoạt động mang tính thường niên củatrường Mầm non Y Tý, chính vì vậy nên mặc dù khuôn viên trường nhỏ nhưng rất đa dạng về các loại cây. Đầu xuân Tân Sửu nhà trường đã trồng được 65 cây đào, mậm, lê các loại. Việc trồng cây đầu năm đã đem lại nhiều lợi ích cho cô và trẻ, thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 06 : 192