A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHÓNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19 TẠI TRƯỜNG MẦM NON Y TÝ

TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHÓNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19 TẠI TRƯỜNG MẦM NON Y TÝ

Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới đang thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do vi-rút Corona, Trong đó, nhà trường và giáo viên đóng vai trò then chốt. Việc chia sẻ thông tin chính xác trên hướng dẫn của nhà trường, chính quyền cấp trung ương/địa phương cũng như nguồn tin đáng tin cậy và tuyên truyền về cách phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do vi-rút Corona sẽ giúp giảm bớt nỗi sợ hãi, lo lắng về dịch bệnh và tăng cường khả năng ứng phó của trẻ em trước các tác động gián tiếp của dịch bệnh đối với cuộc sống.

Theo sự hướng dẫn và chỉ đạo của Bộ GD&ĐT cũng như của nhà trường các giáo viên của trường mầm non Y Tý đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp cũng như truyên truyền các cách phòng chống dịch Covid-19 Cụ thể, toàn bộ cán bộ, giáo viên trong trường đã cùng chung tay dọn dẹp, tổng vệ sinh các lớp, các khu vực, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi, chăn, gối, khăn… luộc cốc, bát, thìa và các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; đồ dùng dạy học ,học được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng.

3(6).jpg

 

 

5.jpg

6.jpg

CÁC HÌNH ẢNH VỆ SINH, PHUN KHỬ TRÙNG, ĐÓN TRẺ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN

 

Các giáo viên cũng đã  tuyên truyền bằng nhiều biện pháp về việc phòng chống dịch bệnh tới 100% phụ huynh để có sự phối hợp trong việc phòng dịch bệnh, Tập trung tuyên truyền về những hành vi có lợi cho sức khỏe như đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế đi những nơi đông người, dùng khuỷu tay che miệng, mũi khi ho, hắt hơi và khuyến khích trẻ em  rửa tay thường xuyên. đặc biệt là rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. nhà trường cũng đã phối hợp với Y tế tổ chức phun diệt khuẩn toàn bộ các vực lớp học, phòng chức năng, khu vui chơi tại tất cả các điểm thôn củatrường.

Chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở các điểm thôn. giáo viên thường xuyên theo dõi, giám sát và báo cáo kịp thời đến nhà trường. Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh. Tổ chức các hoạt động giáo dục. Giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng đã liên hệ với các bậc phụ huynh và hướng dẫn khai báo y tế cho trẻ thường xuyên.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 06 : 192