A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI CB-GV DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG- TRƯỜNG MN Y TÝ

HỘI THI  CB-GV DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG- TRƯỜNG MN Y TÝ

 

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Căn cứ Công văn số 1698/ SGD&ĐT- GDMN ngày 06/10/2020 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc Hướng dẫn tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp học mầm non, năm học 2020-2021 và Công văn số 522/PGD&ĐT ngày 14/9/2020 của phòng GD&ĐT Bát Xát  về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học và hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2020-2021.

Trường Mầm non Y Tý  tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi câp trường diễn ra từ ngày 1/11/2020 đến 26/11/2020. Nhà trường đã lên kế hoạch và triển khai thực hiện cụ thể, rõ ràng, đến tất cả các giáo viên trong nhà trường. Hội thi này có sự tham gia của 28 giáo viên. Hội thi góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em đối với giáo viên mầm non.

Đẩy mạnh công tác xây dựng môi trường giáo dục ở các điểm trường, tạo phong trào thi đua sôi nổi, khuyến khích giáo viên sáng tạo trong các hoạt động giáo dục. Đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học khuyến khích tạo cơ hội để giáo viên tự học và tự sáng tạo nhằm đổi mới phương pháp dạy học cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường. Đánh giá việc chuẩn bị đồ dùng đồ chơi, đồ dùng trực quan trong thực hiện giảng dạy. Hội thi là một trong những căn cứ đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên trong nhà trường và có kế hoạch bồi dưỡng giáo viên trong năm học. Qua hội thi nhằm tuyển chọn và công nhận những giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng.

Hội thi gồm có 2 phần

- Phần 1: Thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại nhóm, lớp với nguyên trạng số lượng trẻ em của nhóm, lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) hoạt động giáo dục tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

          - Phần 2: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, chuẩn bị đồ dùng, tác phong sư phạm, biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo hướng “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ”.

 

 

Nhiều giáo viên tham gia dự thi đã ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học và tạo hứng thú học tập ở các em học sinh thay vì các phương pháp dạy học truyền thống.

h6(2).jpg

h5(2).jpg

 

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề, khẳng định năng lực của bản thân. Qua hội thi các cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân để có thể vững vàng hơn trong nghề nghiệp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 117