A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT TRUNG THU CỦA TRẺ EM VÙNG CAO TẠI TRƯỜNG MẦM NON Y TÝ

TẾT TRUNG THU CỦA TRẺ EM VÙNG CAO TẠI TRƯỜNG MẦM NON Y TÝ

 

                                                 “Tết trung thu rước đèn đi chơi

    Em rước đèn đi khắp phố phường

                                     Lòng vui sướng với đèn trong tay                                

Em múa ca đón ánh trăng rằm”

           Vậy là tết Trung Thu lại về với các em nhỏ ở khắp mọi miền tổ quốc. Hòa chung với không khí vui tươi, rộn ràng đón Tết Trung thu của cả nước, các cô giáo cùng các bạn nhỏ Trường Mầm non Y Tý nao nức chuẩn bị đón tết Trung Thu. 

           Ai ai cũng háo hức chờ giây phút rước đèn, phá cỗ. Chú Cuội, chị Hằng cười nói bắt đầu vào “ Đêm hội trăng rằm”, các bạn nhỏ chăm chú lắng nghe hòa nhập cùng đêm hội.

           Trong đêm hội các bạn nhỏ được thưởng thúc các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô giáo và các bạn học sinh đến từ Trường Mầm non Y Tý thể hiện. 

          Các tiết mục văn nghệ ấy đã góp phần cho “Đêm hội trăng rằm” thêm vui vẻ, hấp dẫn hơn.

           Trong dịp tết Trung Thu ngoài các hoạt động ca hát, chơi các trò chơi các em nhỏ trường mầm non Y Tý còn được thưởng thức tiết mục múa lân đặc sắc đến từ các anh, chị trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Y Tý biểu diễn 

hình 5.jpg

        Cứ ở đâu có tiếng trống tùng tùng, tiếng chập chõa, tiếng la,… là ở đó có những chú lân xuất hiện tưng bừng, rộn ràng trong tiếng reo hò thích trí của các bạn nhỏ. Không dừng lại ở đó giây phút quan trọng và thiêng liêng nhất ai ai cũng đều mong muốn trong đêm hội là lúc các bạn nhỏ được đi rước đèn và phá cỗ

hình 7(1).jpg

hình 8.jpg

          Tiếng trống hòa với tiếng hát vang bài hát “Chiếc đèn ông sao” cùng với những chiếc đèn ông sao được thắp sáng nhìn xa như những chú đom đóm khổng lồ. Ngoài ra các bạn nhỏ còn được thưởng thức bánh kẹo, tiếng cười nói vui sướng của các bạn khiến các cô giáo cảm ấy ấm áp hơn khi đón một cái tết Trung Thu xa nhà. “Đêm hội trăng rằm” còn có sự góp mặt của các cô, các chú trong các cơ quan đoàn thể cũng đến dự và trao những phần quà ý nghĩa đến cho các e nhỏ tại Trường Mầm non Y Tý. 

hình 9.jpg

hình 10.jpg

           Những món quà mang ý nghĩa to lớn đối với các em nhỏ vùng cao, nhằm động viên, khích lệ các em học tập tốt, chăm ngoan trở thành chủ nhân tương lại cho đất nước.

           Vậy là tết Trung Thu đến với các em nhỏ ở vùng cao, đặc biệt các em tại Trường Mầm non Y Tý thật nhẹ nhàng, nhưng lại mang đến nhiều tiếng cười, niềm hạnh phúc được hiện lên trên gương mặt của mỗi bạn nhỏ và các cô giáo nơi đây.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 01 : 117